Friday, 21/01/2022 - 04:19|

Trường THCS Mỹ Châu tổ chức thành công buổi giao lưu "Câu lạc bộ Toán học tuổi thơ chào xuân Kỷ Hợi 2019" và trao quà cho học sinh nghèo ăn tết.

Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019 của trường THCS Mỹ Châu, Chiều ngày 28/2/2019 tổ Toán – Lý – Tin tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa giao lưu câu lạc bộ toán học tuổi thơ mừng xuân Kỷ Hợi 2019.

Tham dự buổi giao lưu về phía Phòng GD&ĐT có thầy giáo: Ngô Đức Việt – Phó trưởng phòng GD&ĐT Huyện Lộc Hà, về phía địa phương có anh Lê Quang Hùng Phó CT UBND xã Thạch Châu, anh Ngô Viết Anh Phó CT UBND xã Thạch Mỹ, BCH hội cha mẹ học sinh cùng các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh.

Tham gia giao lưu có bốn đội, mỗi đội có 5 học sinh. Trải qua 4 phần thi hấp dẫn và đầy trí tuệ nhưng cũng hết sức hào hứng, vui nhộn các đội đã thể hiện được tài năng Toán học và biết cách ứng dụng Toán học vào giải các bài toán thực tế cùng với đó là các phần thi sôi nổi dành cho khán giả.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ chào mừng đầy khí thế, sôi động.

Màn chào hỏi của các đội thi

Phần thi: giải Toán nhanh

Phần thi: Tiếp sức đồng đội

P

Phần thi: Về đích

Kết thúc buổi giao lưu, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội:Ta-let; Giải nhì cho đội: Ơclít và hai giải ba dành cho hai đội: Gauss và Pi-ta-go.

Buổi giao lưu Toán tuổi thơ đã thành công tốt đẹp. Giao lưu là sân chơi bổ ích, hấp dẫn, có thể thắp lên những hứng thú, đam mê Toán học cho các em học sinh. Không những thế, Giao lưu Toán Tuổi thơ lần này còn là một hoạt động giáo dục bổ ích góp phần rèn luyện kĩ năng sống và giáo dục truyền thống cho các em thông qua các bài toán, các câu hỏi thực tế.

Cũng trong buổi giao lưu, Hội Chữ thập đỏ nhà trường đã trao 42 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón tết Kỷ Hợi 2019.