Friday, 21/01/2022 - 02:37|

Trường THCS Mỹ Châu tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm học 2021-2022

Chiều ngày 02/10/2021, trường THCS Mỹ Châu đã tổ chức thành công Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm học 2021-2022 với sự tham dự của đại điện lãnh đạo LĐLĐ huyện Lộc Hà, đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT Lộc Hà, các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, trưởng ban văn hóa hai xã Thạch Mỹ và Thạch Châu, cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Thực hiện công văn số 93/HD -LĐLĐ ngày 14 tháng 9 năm 2021 của LĐLĐ huyện Lộc Hà hướng dẫn Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm học 2021-2022, Hội nghị CBVC, NLĐ trường THCS Mỹ Châu đã phát huy được quyền làm chủ, nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan đơn vị; tập hợp sức mạnh tập thể và năng lực sáng tạo của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Năm học 2020-2021 kết thúc với nhiều tác động của dịch Covid_19 tuy nhiên tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Mỹ Châu đã dành được những kết quả đáng tự hào, là trường đứng đầu trong toàn ngành về số lượng, chất lượng học sinh giỏi tỉnh và học sinh giỏi huyện, tỉ lệ học sinh TN THCS vào THPT công lập đạt 86,5%, các hoạt động giáo dục học sinh được quan tâm và thực hiện đạt hiệu quả cao.

Tập thể nhà trường được UBND huyện tặng danh hiệu tâp thể lao động tiên tiến, UBND huyện tặng giấy khen đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; Công đoàn được Liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen. Trường có 1 đ/c giáo viên giỏi tỉnh, có 14 đ/c giáo viên đạt giáo viên giỏi huyện, đ/c Nguyễn Thị Hòa Phó Bí thư chi bộ, phó HT nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, đ/c Lê Văn Huỳnh được giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tặng giấy khen, có 5 đ/c đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 01 đ/c được UBND huyện tặng giấy khen, 1 đ/c dược LĐLĐ huyện tặng giấy khen, có 44 đồng chí đạt danh hiệu Lao động tiên tiến 01. Về học sinh có 4 học sinh: Em Lê Thị Hà Duyên lớp 9B đạt giải khuyến khích cấp quốc gia trong cuộc thi "Tìm hiểu luật trẻ em trực tuyến"; Em Trần Hoàng Quỳnh Chi lớp 8A; Em Trần Xuân Anh Thơ lớp 8A em Trần Đình Phúc lớp 9A vượt qua vòng thi cấp Quốc gia IOE; có 40 học sinh đạt học sinh giỏi tỉnh; 237 học sinh đạt học sinh giỏi huyện, thi vào lớp 10 THPT có 4 em đậu vào THPT chuyên, tỉ lệ vào lớp 10 THPT công lập đạt 86,5%.

Bên cạnh những kết quả đạt được, năm học 2020-2021 vẫn còn những tồn tại, hạn chế mà nhà trường chưa đạt được: vẫn còn hiện tương học sinh đánh nhau, điểm bình quân thi vào THPT giảm so với năm học trước...

Năm học 2021-2022 là năm học mà toàn ngành triển khai các giải pháp đồng bộ để thực hiện nhiệm vụ với tinh thần: Linh hoạt, sáng tạo, đảm bảo an toàn, giữ vững chất lương giáo dục. Hội nghị lần này tâp trung trí tuệ, tinh thần dân chủ đã chỉ ra được những giải pháp thực hiện thành công mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Thực hiện tinh thần dân chủ, phát huy sáng kiến của mỗi cá nhân và trí tuệ tập thể. Hội nghị đã đóng góp ý kiế xây dựng các nội dung, đề xuất các giải pháp thực hiện mục tiêu, kế hoạch nhiệm vụ năm học. Thành công của Hội nghị có ý nghĩa rất lớn trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học 2021-2022 của trường THCS Mỹ Châu.