Friday, 21/01/2022 - 03:35|

Trường THCS Mỹ Châu tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm quản lí giáo án điện tử năm học 2019-2020

Thực hiện Công văn số 1372/SGDĐT-VP ngày 22/8/2019 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin năm học 2019-2020 và Công văn số 1360/SGDĐT-GDPT, ngày 10 tháng 9 năm 2018 của Sở GDĐT về quản lý, sử dụng hồ sơ điện tử. Chiều ngày 16/12/2019 trường THCS Mỹ Châu đã tổ chức buổi tập huấn sử dụng phầm mềm quản lí giáo án điện tử.

Trực tiếp lên lớp trong buổi tập huấn là cô giáo Nguyễn Thị Hòa Phó Hiệu trưởng nhà trường, trong buổi tập huấn giáo viên trong toàn trường đã được phân quyền và hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lí giáo án gồm nhiều chức năng như: Đưa giáo án lên phần mềm nhằm giảm việc in giáo án trước khi đi dạy. Việc phê duyệt, kiểm soát giáo án của BGH, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn đối với giáo viên cũng thuận tiện và nhanh chóng hơn. Ngoài ra việc sử dụng phần mềm này giúp BGH, cũng như các tổ chuyên môn đưa kế hoạch và giáo viên nhanh chóng cập nhật kế hoạch giảm tối đa được các cuộc hội họp giúp tiết kiệm thời gian cho giáo viên.

Cô giáo Nguyễn Thị Hòa lên lớp trong buổi tập huấn

Đối với phần mềm quản lí giáo án điện tử nhà trường khuyến khích giáo viên sử dụng trong tháng 12 và bắt đầu từ học kì II năm học 2019-2020 áp dụng cho toàn bộ giáo án lên lớp của giáo viên.

Đây là đợt tập huấn thứ hai trong năm học 2019-2020 về nội dung ứng dụng CNTT vào quản lí và dạy học.

Buổi tập huấn diễn ra nghiêm túc và đạt kết quả cao. Sau buổi tập huấn 100% giáo viên đã biết cách sử dụng và đưa được giáo án lên và sử dụng các ứng dụng cơ bản của phần mềm.

Tác giả: PHT: Nguyễn Thị Hòa