Friday, 21/01/2022 - 04:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Mỹ Châu

Trường THCS Mỹ Châu tiếp tục duy trì hiệu quả việc dạy học trực tuyến trong đợt nghỉ học do phòng, chống dịch covid-19

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT "tạm dừng đến trường, không dừng việc học", ngay từ những ngày đầu nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, trường THCS Mỹ Châu đã tổ chức hoạt động dạy học trực tuyến cho học sinh trong toàn trường và đang tiếp tục triển khai hiệu quả.

Khi có chỉ thị về việc nghỉ học do phòng, chống dịch Covid -19, nhà trường đã khẩn trương phối hơp với VNPT Lộc Hà tổ chức triển khai các buổi tập huấn ứng dụng các phần mềm vào dạy học online. 

Buổi tập huấn cho GV về phần mềm dạy học trực tuyến E-Learning

Sau khi tập huấn, BGH nhà trường chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn xây dựng kết hoạch dạy học của từng môn, từng khối lớp. Sau khi thống nhất nhà trường lên thời khóa biểu triển khai việc dạy học trực tuyến. Mỗi ca dạy 90 phút cùng với sự kiểm tra, dự giờ của BGH cũng như đồng nghiệp để rút kinh nghiệm trong việc triển khai tiếp theo. Để việc dạy học được triển khai hiệu quả thì GVCN chủ động liên lạc với cha mẹ học sinh, hướng dẫn học sinh cài đặt phần mềm vào học, đồng thời yêu cầu phụ huynh tạo điều kiện cho học sinh tham gia học đầy đủ và có chất lượng. Đến nay đã có 580/764 em tham gia học đạt tỉ lệ 76%. Đặc biệt có 6 lớp 100% học sinh tham gia học đầy đủ.

Trong mỗi buổi dạy giáo viên đều tương tác trực tiếp với học trò, yêu cầu học trò trình bày như trên lớp, cùng với đó giáo viên thường xuyên ra các bài tập, bài kiểm tra để đánh giá khả năng tiếp thu của học sinh, đồng thời lấy điểm kiểm tra thường xuyên sử dụng vào việc tổng kết điểm cuối năm cho học sinh. Ngoài ra nhà trường còn hướng dẫn, theo dõi giáo viên và học sinh tham gia học trực tuyến trên kênh Truyền hình Hà Tĩnh cho học sinh lớp 9 phục vụ tốt cho kì thi vafp lướp 10 THPT sắp tới.

Tuy việc triển khai dạy học trực tuyến còn nhiều khó khăn do đường truyền mạng nhiều lúc chưa tốt, học sinh nhiều em chưa có phương tiện học tập như máy tính, điện thoại thông minh và giáo viên nhiều lúc không trực tiếp kiểm soát được việc học của học sinh nhưng với việc thường xuyên động viên, theo dõi, tháo gỡ những khó khăn cho học sinh thì việc dạy học trực tuyến đã mang lại hiệu quả cao trong thời điểm học sinh nghỉ học do phòng, chống dịch Covid-19.

Sau đây là một số hình ảnh dạy và học của giáo viên và học sinh.

 

Tác giả: Nguyễn Thị Hòa
Nguồn: thcsmychau.locha.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 01 : 167
Năm 2022 : 167