Friday, 21/01/2022 - 03:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Mỹ Châu

Trường THCS Mỹ Châu tổ chức thành công Hoạt động ngoại khóa: Sân khấu hóa Văn học dân gian.

      Thực hiện kế hoạch năm học, chiều ngày 6/3/2019 trường THCS Mỹ Châu đã tổ chức hoạt động ngoại khóa Văn học với chủ đề: Sân khấu hóa Văn học dân gian. Đây là dịp để học sinh khắc sâu thêm kiến thức về Văn học dân gian được học trong chương trình chính khóa, rèn luyện kĩ năng cảm thụ tác phẩm văn học, thể hiện sự tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập cũng như trong cuộc sống.

 

    

     Về tham dự buổi hoạt động ngoại khóa, ở huyện vinh dự được đón tiếp thầy giáo Phan Thanh Dân, Huyện Ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT Lộc Hà; cô giáo Trần Thị Thuận, chuyên viên Phòng GD&ĐT Lộc Hà; chị Trần Thị Hải Phó Bí thư huyện đoàn- Chủ tịch hội đồng đội Huyện; ở địa phương có anh Lê Quang Hùng Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Châu; về phía nhà trường có thầy giáo Ngô Minh Sơn bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Hòa Phó Bí Thư chi bộ- Phó Hiệu trưởng nhà trường; BCH hội phụ huynh cùng quý thầy cô giáo và toàn thể học sinh trường THCS Mỹ Châu.

     Xuất phát từ thái độ, tinh thần tôn trọng giá trị, ý nghĩa của các tác phẩm Văn học dân gian kết hợp sự tưởng tượng phong phú phù hợp với nội dung chương trình; bằng lối diễn xuất tự nhiên và việc nhập vai tốt, các em đã đem đến những tác phẩm chuyển thể mang đậm tính nghệ thuật, gây được sự xúc động cho người xem và điều quan trọng nhất là, chính các em được hiểu và cảm nhận sâu sắc hơn về các tác phẩm ấy.

    Qua buổi hoạt động ngoại khóa, Ban tổ chức ghi nhận nhiều tiết mục được đầu tư hoành tráng, dàn dựng công phu, luyện tập nghiêm túc, tạo ra được bất ngờ lớn cho người xem, đồng thời, cũng phát hiện được nhiều nhân tố, nhiều tài năng nghệ thuật của các em học sinh để có kế hoạch bồi dưỡng, thúc đẩy phong trào văn nghệ của nhà trường trong thời gian tới.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi hoạt động ngoại khóa

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các thầy cô giáo và các em học sinh

Sân khấu hóa tác phẩm được bắt đầu bằng tiểu phẩm: Thầy bói xem voi

Tiếp theo là tiết mục hát chèo rất xuất sắc "Thị Mầu lên chùa"

Vở kịch "Vua Hùng kén rể"

Màn Hát đối đáp dân ca đến từ các bạn học sinh lớp 8 thể hiện.

Trích đoạn kịch hát “ Thạch Sanh” do các bạn học sinh lớp 7 thể hiện rất ấn tượng

Bài hát ru “Con cò” do bạn Hồ Thu Trang học sinh lớp 9D biểu diễn

Xen kẽ giữa các tiết mục là các phần giao lưu dành cho khán giả

      Kết thúc buổi hoạt động BTC đã trao giải nhất cho tiết mục: "Thạch Sanh". Giải nhì cho hai tiết mục "Thầy bói xem voi" và "Thị Mầu lên chùa". Giải ba cho ba tiết mục: Tiểu phẩm "Vua Hùng kén rể"; Hoạt cảnh dân ca ví dặm; hát múa "Con cò".

     Thông qua hoạt động ngoại khóa này cũng hướng đến giáo dục học sinh tình yêu quê hương đất nước, yêu cội nguồn dân tộc, tình yêu thương con người, biết quý trọng những giá trị truyền thống tốt đẹp của cha ông, biết lẽ phải, biết phân biệt giữa cái tà cái thiện… Bởi các tác phẩm Văn học dân gian được đưa vào nhà trường không chỉ có giá trị thẩm mĩ, giá trị văn học mà còn hàm chứa trong đó những giá trị tốt đẹp đầy tính nhân văn. Đây cũng chính là một trong những mong muốn lớn nhất của các thầy cô giáo đã thực hiện chương trình.

                                                                                                               Nguyễn Thị Hòa

Tác giả: Nguyễn Thị Hòa
Nguồn: thcsmychau.locha.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 01 : 167
Năm 2022 : 167