Friday, 21/01/2022 - 03:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Mỹ Châu

LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU LẦN THỨ 47 NĂM 2018

Thực hiện công văn liên ngành Số 05/ CV /LN của Huyện Đoàn - Phòng GD&ĐT Lộc Hà về việc phát động triển khai cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47, vào ngày 25/12/2017 Liên đội trường THCS Mỹ Châu tổ chức lễ phát động trong toàn trường.
Tại buổi lễ thầy giáo Ngô Minh Sơn – Hiệu trưởng nhà trường kêu gọi toàn thể học sinh trong nhà trường hưởng ứng Ngày Bưu chính Thế giới bằng các hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo tốt hơn việc cung cấp dịch vụ bưu chính như thông điệp của Tổng giám đốc UPU: “Chuyển đổi để giữ vai trò là tác nhân của sự phát triển tổng thể và là một thành phần thiết yếu của nền kinh tế toàn cầu”.
Thầy giáo Ngô Minh Sơn phát biểu trong buổi lễ
        Tham dự buổi lễ có các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể học sinh của trường THCS Mỹ Châu.
Cuộc thi viết thư quốc tế UPU do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) khởi xướng từ năm 1971 và được triển khai trên toàn thế giới dành cho học sinh từ 15 tuổi trở xuống. Hằng năm, căn cứ vào các hoạt động nổi bật của Liên hợp quốc mà Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ lựa chọn chủ đề phù hợp, qua đó mang đến cho các em thiếu nhi cơ hội thể hiện bản thân với những ước mơ, hoài bão trong tương lai, đồng thời khuyến khích các em có những ý tưởng độc đáo và biết cách trình bày các ý tưởng đó một cách thuyết phục nhất; là dịp để các em hiểu biết hơn nữa về vai trò của ngành Bưu chính đối với đời sống kinh tế - xã hội.


 
Em Trần Thu Nha Trang học sinh lớp 8D đại diện cho học sinh lên phát biểu cảm nghĩ về cuộc thi Viết thư quốc tế UPU

Cuộc thi đã thực sự góp phần giáo dục cho các em học sinh, với tư cách là chủ nhân tương lai, về ý thức trách nhiệm trước các vấn đề chung của nhân loại, về tình cảm và tấm lòng yêu quê hương đất nước.
Học sinh tích cực hưởng ứng cuộc thi 
Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và tham gia hưởng ứng tích cực của toàn thể các em học sinh trong nhà trường.
 
 
Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã tuyên bố phát động Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 47, năm 2018. Thể lệ Cuộc thi bao gồm:
Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 1.000 từ. Các bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm. Ban Giám khảo chấm bản tiếng Việt. Bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy (bài đánh vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ). Ở góc trên cùng bên trái, ghi đầy đủ: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện (thị), tỉnh (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình. Bài dự thi không ghi đầy đủ các nội dung trên sẽ bị loại. Trong nội dung bức thư, tác giả không được nêu cụ thể tên, trường lớp, địa chỉ của mình.Bức thư phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân người viết. Bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi/địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (112815) và gửi từng bức thư qua đường Bưu điện. Phong bì thư cần ghi rõ: Dự thi Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU 47 (2018).
Bài dự thi gửi về địa chỉ: Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội  
Thời gian: Từ ngày 20-10-2017 đến 10-3-2018 (theo dấu Bưu điện).

 
Tác giả: Lê Hồng Quân
Nguồn: thcsmychau.locha.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 01 : 167
Năm 2022 : 167