Friday, 21/01/2022 - 04:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Mỹ Châu

Tổ chức Hoạt động trải nghiệm môn Sinh với chủ đề: Phòng chống còi xương ở tuổi thiếu niên

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo các môn học nói chung và môn Sinh học nói riêng là hoạt động có vai trò rất quan trọng trong chương trình giáo dục phổ thông mới. Hoạt động này giúp cho học sinh có nhiều cơ hội trải nghiệm để vận dụng những kiến thức học được vào thực tiễn từ đó hình thành năng lực thực tiễn cũng như phát huy tiềm năng sáng tạo của bản thân. Với ý nghĩa đó, thực hiện chương trình kế hoạch môn học, chiều ngày 21/10/2019, tổ Sinh - Hóa- Thể tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm môn Sinh 8 với chủ đề rất gần gũi: Phòng chống còi xương ở tuổi thiếu niên.

Hoạt động diễn ra sôi nổi trên sân trường với sự tham gia của 179 học sinh lớp 8 với các nội dung : Tiến hành các thì nghiệm về xương và phát hiện được thành phần hóa học và tính chất của xương, tìm các nguyên nhân và biện pháp phòng chống bệnh còi xương ở lứa tuổi thiếu niên, giải thích được các hiện tượng trong thực tế như: Người già dễ bị gãy xương hơn ngườ trưởng thành và trẻ nhỏ, trẻ em dễ bị vòng kiềng, tại sao có thóp trên đầu của bé mới sinh, tại sao bị chuột rút, ai dễ bị thiếu can xi, thiếu can xi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe cơ thể...

Lồng trong buổi hoạt động là các câu hỏi, phần trò chơi mà tất cả các học sinh đều hào hứng tham gia. Qua buổi hoạt động học sinh nắm được kiến thức, rèn được các kĩ năng trình bày, diễn thuyết, kĩ năng thực hành thí nghiệm, biết cách phòng và chống còi xương ở tuổi thiếu niên.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi hoạt động

Học sinh thí nghiệm tìm các thành phần của xương

 

Các nhóm thuyết trình về thông điệp của mình

 

Các thông điệp trong buổi hoạt động

Các trò chơi được lồng ghép trong buổi hoạt động, tạo khí thế sôi nổi, hào hứng

Tác giả: PHT: Nguyễn Thị Hòa
Nguồn: thcsmychau.locha.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 01 : 167
Năm 2022 : 167