Friday, 21/01/2022 - 04:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Mỹ Châu

Trường THCS Mỹ Châu tổ chức Ngày hội đọc sách năm học 2019-2020

Sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ, là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Sách chính là người bạn tâm giao của mỗi người, là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức và hiểu biết. Có thể khẳng định rằng: Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở. Đọc sách giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp; tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng; kĩ năng tư duy, logic; giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ và giúp cho chúng ta có nhiều kỹ năng sống tốt.

Thực hiện Kế hoạch số 312/KH-UBND ngày 20/9/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh về “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn Hà Tĩnh" và kế hoạch năm học 2019-2020 của nhà trường. Sáng nay thứ Hai ngày 07/9/2019 trường THCS Mỹ Châu tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề Tôn vinh văn hoá đọc.

Trong ngày hội, thay mặt BGH nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Hòa, phó Bí thư Chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường cũng đã kêu gọi sự ủng hộ của toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh quyên góp, chuyển tặng sách mới và sách đã qua sử dụng. Đặc biệt là những tài liệu các em không dùng đến nữa có thể ủng hộ để thư viện nhà trường có điều kiện tăng cường số lượng đầu sách, đồng thời sẽ có thêm nhiều cơ hội để các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn sẽ có thể mượn sách thư viện để học.

Ngày hội đọc sách năm nay với chủ đề “Tôn vinh văn hóa đọc” với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 760 em học sinh trường THCS Mỹ Châu diễn ra thành công tốt đẹp, ngày hội đã tuyên truyền rộng rãi tới giáo viên cũng như học sinh toàn trường vốn tài liệu hiện có của Thư viện, tạo cho các em học sinh một sân chơi lành mạnh, bổ ích, thúc đẩy văn hoá đọc ngày càng phát triển trong các trường học nói chung và trong trường THCS Mỹ Châu nói riêng.

Một số hình ảnh trong ngày hội đọc sách

Thầy giáo Lê Văn Huỳnh hướng dẫn học sinh tìm sách và đọc sách có hiệu quả

Phần chia sẽ sách của học sinh

Giáo viên và học sinh các lớp ủng hộ sách cho thư viện nhà trương

Học sinh ngày càng thích đọc sách đặc biệt là những sách về giáo dục kĩ năng sống

 

 

Tác giả: PHT: Nguyễn Thị Hòa
Nguồn: thcsmychau.locha.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 01 : 167
Năm 2022 : 167